ประวัติความเป็นมาของแบรนด์

ดอกเตอร์เรย์ ผู้ก่อตั้ง ซึ่งเป็นทันตแพทย์ที่มาจากครอบครัวทันตแพทย์ที่มีชื่อเสียง

มิสเตอร์เรย์เติบโตมากับบรรยากาศทางการแพทย์ของครอบครัว ดังนั้นเขาจึงมีความเชี่ยวชาญในการดูแลช่องปากด้วยการวิจัยและการปฏิบัติทางการแพทย์มานานหลายปี

มิสเตอร์เรย์เริ่มก่อตั้งแบรนด์ ดอกเตอร์เรย์ ในปี 2006 และเปิดตัวนวัตกรรมแปรงสีฟันที่มาแทนที่แปรงสีฟันแบบเดิมๆได้อย่างประสบผลสำเร็จ ซึ่งได้รับรางวัลที่ยอดเยี่ยมจากความคิดเห็นของผู้ใช้งาน ปัจจุบัน ดอกเตอร์เรย์ได้วางจำหน่ายในประเทศไทยและ 10 กว่าประเทศ รวมถึงพื้นที่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังวางจำหน่ายในห้างฯ และซุปเปอร์มาร์เก็ต

ในเมืองใหญ่ๆ กว่าอีก 20 เมือง เช่น เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, ฉงฉิ่ง, กวางโจว, หางโจว, หนานจิง, ชิงเต่า, เจิ้งโจว และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

ตำแหน่งและที่ตั้งของบริษัท

บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 และเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆในอุตสาหกรรมมานานกว่าหลายปี


 ที่อยู่ : บริษัท ดอกเตอร์ เรย์ กรุ๊ป จำกัด   60 ซอยเทียนทะเล 20   ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล   

 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150     โทร. 02-1174388 

 

มีพนักงานกว่า 20 ที่สำนักงานใหญ่ และมากกว่า 100 คนที่โรงงานผลิต

เครือข่ายของบริษัท

map

เลือกแปรงสีฟันที่เหมาะสมอย่างไรดี?

สำหรับการเลือกแปรงสีฟันที่เหมาะสม ควรเลือกใช้แปรงแบบไหนดี?  มีแปรงสีฟันที่มีรูปร่าง, ลักษณะเฉพาะตัว และชนิดที่แตกต่างกันมากมายในตลาด มันยากที่จะตัดสินใจว่าจะซื้อแปรงแบบไหนดี

ไม่มีมาตรฐานสำหรับการเลือกใช้แปรงสีฟันที่แน่นอน ผู้ใช้ควรเลือกใช้ตามความเหมาะสม หรือ ซึ่งควรจะเป็นตามขนาดของปาก, การอ้าปาก ความชอบส่วนตัวของแต่ละคน  ผู้เชี่ยวชาญทางด้านทันตกรรมส่วนใหญ่แนะนำว่าแปรงสีฟันที่มีหัวแปรงขนาดเล็กนั้นดีกว่าเนื่องจากสามารถแปรงฟันได้อย่างทั่วถึง รวมถึงฟันด้านในสุด ที่เป็นส่วนที่ยากที่สุดของการแปรงฟัน

 แปรงสีฟันถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่ แปรงสีฟันชนิดขนอ่อนนุ่มพิเศษ, นุ่ม และ ชนิดขนแข็ง สำหรับผู้ที่มีฟันแข็งแรงและไม่มีปัญหาสุขภาพปาก แปรงที่ดีที่สุดคือแปรงสีฟันชนิดขนนุ่ม ซึ่งสามารถกำจัดแบคทีเรียตามซอกเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สำหรับผู้ที่ฟันไม่ได้แข็งแรงมากนัก ควรเลือกแปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่มพิเศษ ซึ่งสามารถกำจัดเศษอาหารออกจากซอกฟันได้อย่างดีและไม่เกิดอันตรายต่อเหงือกอีกด้วย เมื่อไปเลือกซื้อแปรงสีฟัน คุณสามารถใช้นิ้วของคุณเพื่อทดสอบขนแปรงได้ หากคุณรู้สึกว่าขนแปรงนั้นทิ่มมือคุณ นั่นหมายถึงว่าแปรงสีฟันนั้นไม่เหมาะกับคุณ

 ความกว้างของด้ามจับแปรงสีฟันจะต้องมีความเหมาะสม ด้ามจับแปรงสีฟันต้องเข้ากับรูปร่างของมือเพื่อให้สามารถควบคุมการใช้แปรงสีฟันได้ดียิ่งขึ้น และด้ามจับแปรงสีฟันนั้นควรมีความโค้งงอได้มุมที่รับกับหัวแปรง โดยปกติแล้วควรทำมุมน้อยกว่า 10 องศา แนะนำว่าควรใช้แปรงสีฟันที่มีด้ามจับกันลื่นเพื่อป้องกันการลื่นไถล หรือแทงเหงือก และฟันในระหว่างแปรงฟันได้

 แปรงสีฟันที่ดีควรจะมีที่ครอบแปรงเพื่อป้องกันเชื้อโรค เพราะในห้องน้ำนั้นมีความเปียกชื้นซึ่งง่ายต่อการเกิดเชื้อโรค และเมื่อเรากดชักโครกหลังการใช้งานจะมีเชื้อโคลิฟอร์มและเชื้อโรคต่างๆกระจายตัวในห้องน้ำ ดังนั้นจึงควรใส่ที่ครอบแปรงสีฟันทุกครั้งหลังการใช้งาน เพื่อให้ถูกสุขอนามัย

 คุณเปลี่ยนแปรงสีฟันบ่อยแค่ไหน? โดยปกติแล้วควรเปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือน และควรเลือกแปรงสีฟันที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถเตือนผู้ใช้เมื่อครบกำหนดการใช้งาน คุณจำได้ไหมว่าคุณใช้แปรงสีฟันมานานแค่ไหนแล้ว? หลายๆคนมักคิดว่าควรเปลี่ยนแปรงสีฟันเมื่อขนแปรงผิดรูปทรง หรือรูปร่างของแปรงสีฟันเปลี่ยนไปทำให้ใช้งานไม่ได้ ซึ่งความเป็นจริง ในขนแปรงจะมีเชื้อโรคซึ่งจะทำให้เกิดโรคต่างๆได้  ดังนั้นจึงไม่ควรใช้แปรงสีฟันเป็นเวลานานๆ หรือมากกว่า 3 เดือน

คุณใช้เวลาในการแปรงฟันนานแค่ไหน? จริงๆแล้วควรใช้เวลาในการแปรงฟันประมาณ 2 นาที แต่ผู้ใหญ่ส่วนมากมักใช้เวลาแปรงฟันเพียงสั้นๆ คุณสามารถใช้นาฬิกาจับเวลาภายในระยะเวลา 120 วินาที วิธีที่เหมาะสมคือแปรงฟันเบาๆ และให้ความสนใจเป็นพิเศษในการ ทำความสะอาดซอกเหงือกและฟันที่เข้าถึงยาก เช่นเดียวกับส่วนที่ทำการอุดฟัน, ครอบฟันหรือส่วนที่ทำการฟื้นฟูสภาพช่องปาก

ควรทำความสะอาดฟันและส่วนต่างๆของช่องปากอย่างระมัดระวัง วิธีแปรง  : แปรงที่บริเวณด้านนอกของฟันทั้งฟันบนและฟันล่าง หลังจากนั้นแปรงที่บริเวณด้านในของฟันทั้งฟันบนและฟันล่างรวมถึงบริเวณที่บดเคี้ยวของฟัน     และแปรงที่ลิ้นเพื่อกำจัดจุลินทรีย์และป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นปาก

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 

เราไม่สามารถมีฟันที่สวยงามได้ ถ้าไม่มีแปรงสีฟันที่ดีและเหมาะสม  บ่อยครั้งผู้คนมักจะพบว่าแปรงสีฟันของพวกเค้ามีขนแปรงที่เสียรูปทรง แต่จำไม่ได้ว่าตัวเองนั้นเปลี่ยนแปรงสีฟันมานานแค่ไหน แปรงสีฟันที่มีขนแปรงผิดรูปทรงไม่เพียงแต่ลดประสิทธิภาพในการทำความสะอาด แต่ยังทำร้ายเหงือกของคุณ  และเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียอีกด้วย 

 


ฟังก์ชั่นการตั้งเวลาเปลี่ยนแปรงสีฟันที่หัวครอบแปรง เพิ่มกลไกลการตั้งเวลาและการแจ้งเตือน ซึ่งจะสามารถตั้งเวลาที่ต้องการที่จะเปลี่ยนแปรงสีฟันได้ ดูเหมือนจะเป็นความคิดสร้างสรรค์แค่เพียงเล็กน้อย แต่ว่ามันทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน? 

 

 

 คุณจำได้หรือไม่ว่าใช้แปรงสีฟันด้ามนี้มานานแค่ไหน? หลายๆคนมักคิดว่าควรเปลี่ยนแปรงสีฟันเมื่อขนแปรงผิดรูปทรง เมื่อใช้แปรงสีฟันเป็นระยะเวลานาน  ลักษณะแปรงสีฟันที่เปลี่ยนไปนี้ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานลดลง ในขนแปรงจะมีเชื้อโรคซึ่งจะทำให้เกิดโรคต่างๆ ฟังก์ชั่นการตั้งเวลาเปลี่ยนแปรงสีฟันของ Dr.Ray นั้น เพียงแค่หมุนลูกศรสีเหลืองไปยังเดือนที่ต้องการเปลี่ยนแปรงสีฟัน หลังจากนั้นคุณจะเห็นเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปรงสีฟันได้ง่ายและสะดวกทุกครั้งเมื่อคุณแปรงฟันในทุกวันๆ ขนแปรงที่อ่อนนุ่มและเรียว ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณทำความสะอาดฟันได้ดียิ่งขึ้นแต่ยังช่วยนวดเหงือกอีกด้วย

 


 
ฝาครอบแปรงสีฟัน ในห้องน้ำนั้นมีความเปียกชื้นซึ่งง่ายต่อการเกิดเชื้อโรค ดังนั้นจึงควรใส่แปรงสีฟันไว้ในที่ครอบแปรงสีฟัน ในกรณีที่เมื่อเรากดชักโครกจะมีแบคทีเรียฟุ้งกระจายสู่แปรงสีฟันได้

 

แนะนำจุดเด่นของยาสีฟัน Dr.Ray 
ยาสีฟันแบบหัวปั๊มของ D.Ray เป็นยาสีฟันที่มีคุณสมบัติที่หลากหลายด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้ฟันของคุณขาวสะอาด แข็งแรง สุขภาพดี และช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น 

คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดคือ รสชาติของยาสีฟันและกลิ่นหอมติดทนนาน และเอกลักษณ์ของตัวขวดที่ไม่เหมือนใคร ให้ผู้คนรู้สึกสดชื่นและอยากฉีกตัวเองออกจากอะไรเดิมๆ